fbpx

BABYKINGDOM TĂNG 135% DOANH SỐ VỚI 3 THÁNG THỬ NGHIỆM

Chuyển hướng từ quản lý thủ công sang tự động quản lý tự động giúp BabyKingdom giải quyết các vấn đề về tồn kho và tăng doanh số bán hàng.

NGUYỄN CÔNG ĐỨC
Chủ shop BabyKingdom

Điều mình thích nhất ở MEGAsale là sự tự động hóa.  Tại sao phải làm những việc mà máy móc có thể  làm? Mình cảm thấy việc vận hành shop dễ dàng và vui hơn vì mọi thứ đều được tự động hóa

Anh Đức, chủ shop BabyKingdom, muốn một hệ thống quản lý để cắt giảm chi phí và phát triển kinh doanh. Trước khi sử dụng MEGAsale thì công cụ hỗ trợ duy nhất anh dùng là bảng tính Exel và nhập liệu thủ công.

Hơn nữa BabyKingdom muốn theo dõi đối thủ và điều chỉnh giá để có thể đạt vị trí BUY BOX, nhưng hiện tại anh Đức chỉ có thể tìm kiếm thủ công bằng tay theo từng đối thủ.

Những phương pháp thủ công này quá tốn thời gian không có độ chính xác cao.

TỔNG QUAN VỀ BABYKINGDOM

NGÀNH HÀNG: Mẹ và Bé

SỐ LƯỢNG SHOP: 2 shop (TIKI và Sendo)

THÔNG SỐ: 150 sản phẩm, 9 đơn hàng/ ngày, 15 đối thủ cạnh tranh

THÁCH THỨC

 

 

Hai vấn đề chính của BabyKingdom là:

– Tốn quá nhiều thời gian quản lí kho.

– Cạnh tranh với đối thủ để tăng doanh số.

 

QUẢN LÝ TỒN KHO

Lệch kho và dự báo được hết hàng là hai vấn đề quan trọng khi vận hành shop của BabyKingdom.

Nhưng anh Đức vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất ngoài việc kiểm tra định kì và nhập dữ liệu Excel. 

Anh Đức chia sẻ “Phương pháp làm thủ công: đi kiểm tra kho định kì và cập nhật số liệu vào file Excel là việc tốn thời gian và nhàm chán nhất trong một ngày bán hàng… nhiều khi mình còn chẳng muốn đi kiểm kho tí nào cả.”

TĂNG DOANH SỐ

Để cạnh tranh với đối thủ khác, anh Đức luôn theo dõi đối thủ của mình và thay đổi chiến lược giá để chiếm vị trí Buy Box.

Việc dành ra hai tiếng một ngày để so sánh giá bán với từng đối thủ đã trở thành một gánh nặng hơn là một chiến lược kinh doanh.

“Sau hơn 2 tháng ngày nào cũng so sánh đối thủ, mình quyết định từ bỏ vì không có thời gian và còn có quá nhiều việc khác, dù biết làm như vậy thì shop sẽ không có thể cạnh tranh hơn đối thủ.”

MỤC TIÊU

Tăng trưởng 50% doanh số

Cắt giảm 80% thời gian vận hành

GIẢI PHÁP

Sau khi thảo luận về hai vấn đề trên của anh Đức, thì MEGAsale đã hộ trợ BabyKingdom trong 3 tháng thử nghiệm

TỰ ĐỘNG ĐỒNG BỘ TỒN KHO

MEGASale áp dụng tính năng tự động đồng bộ kho, mỗi khi có biến đổi về số lượng hàng trong kho (có đơn hàng trên TIKI, nhập thêm kho, xuất kho) thì kho sẽ được tự động cập nhật. Điều đó giúp cho BabyKingdom không cần phải đi kiểm tra tồn kho định kì hay phải tự nhập liệu và tính toán trong file Excel. 

Tăng doanh số cùng REPRICING

Mức giá tối ưu: MEGASale cung cấp công cụ tự động tạo giá tối ưu dựa trên giá của đối thủ và lợi nhuận mà BabyKingdom muốn trên từng sản phẩm

Thay vì phải so sánh, tính toán, điều chỉnh giá bằng tay trên từng sản phẩm thì với tính năng mức giá tối ưu anh Đức chỉ cần lựa chọn đồng ý hay không đông ý mức giá phần mềm tính toán. Nhờ vậy các anh không những giữ được vị trí trên Buy Box mà còn tăng số lượng Buy Box của mình.

REPRICING CÙNG MEGASALE

Hiệu quả lâu dài của việc sử dụng phần mềm được đo lường so với tuần đầu tiên khi sử dụng.

Để chắc chắn tính chính xác của con số, MEGAsale và BabyKingdom đã cùng cập nhật doanh số qua các tuần khi sử dụng sản phẩm

Đơn hàng và doanh số tăng trưởng ngay lập tức trong tuần đầu sử dụng sản phẩm. 

TỰ ĐỘNG CHỈNH GIÁ - 3 GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG DOANH SỐ

Trong quá trình tăng trưởng 12 tuần, MEGAsale phân tích 3 giai đoạn: Tác động lập tức, Tăng trưởng liên tục và tăng trưởng lâu dài

Tăng trưởng lập tức - Tuần 1

Trong tuần đầu tiên, BabyKingdom bắt đầu áp dụng các quy tắc cho một số SKUs mà họ bán.Sau khi thấy được tăng trưởng doanh số, BabyKingdom tiếp tục áp dụng cho tất cả sản phẩm còn lại.

Tăng trưởng liên tục - Tuần 2-4

Trong tuần thứ 2 sử dụng phần mềm của MEGAsale, BabyKingdom đạt mức tăng trưởng liên tục 70% dựa trên việc tự động tối ưu hóa giá bán trên thị trường cạnh tranh.

Tới tuần thứ 6, mức tăng trưởng đạt 87 % so với tuần đầu tiên sử dụng phần mềm.

Tăng trưởng lâu dài - Tuần 4-12

Trong giai đoạn này, BabyKingdom xây dựng chiến lược repricing trên tất cả các mặt hàng sản phẩm. Quy luật được áp dụng thêm để giữ mức tăng trưởng và các sản phẩm đều được áp dụng quy tắc riêng.

Cũng trong khoảng thời gian này, BabyKingdom sử dụng các công cụ phân tích nâng cao: theo dõi BUY BOX đối thủ, theo dõi biến động giá.  

Thông số cho thấy rằng sự ảnh hưởng của việc repricing không chỉ đơn thuần là tăng doanh số ngắn hạn.

BabyKingdom vẫn giữ được mức doanh số trong thời gian dài. Điều này kết luận là: Với MEGAsale, BabyKingdom có thể đạt được và giữ vững số lượng đơn hàng ngay cả sau tuần thứ 12.

KẾT QUẢ

Sau 2 tháng thử nghiệm với MEGASale. BabyKingdom ghi nhận lại kết quả trước và sau hai tháng.

Điều làm cho anh Đức hài lòng đó là việc tự động hóa các công việc mang tính lặp lại và tốn nhiều thời gian để làm. Ngoài ra với các tính năng khác: chat hỗ trợ tập trung, quản lí đơn hàng, kế toán đối soát việc vận hành shop bán hàng trở nên đơn giản hơn vì mọi tính năng đều được tự động hóa thay vì phải làm thủ công. 

Điều làm cho anh Đức hài lòng đó là việc tự động hóa các công việc mang tính lặp lại và tốn nhiều thời gian để làm. 

Ngoài ra với các tính năng khác: chat hỗ trợ tập trung, quản lí đơn hàng, kế toán đối soát việc vân hành shop bán hàng trở nên đơn giản hơn vì mọi việc đều được tự động hóa thay vì phải làm thủ công.

DOANH SỐ BÁN HÀNG : +135%

THỜI GIAN THEO DÕI ĐỐI THỦ : -96%

THỜI GIAN KIỂM KHO: -80%

THỜI GIAN QUẢN LÝ VÀ KIỂM ĐƠN HÀNG : -100%

MEGASale giúp các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử tiết kiệm chi phí vận hành và tăng doanh số thông qua việc quản lý tập trung và tự động hóa các tác vụ. 

Copyright © 2020 MEGAsale, Inc.